ภายในเวลาเพียงไม่นานที่  ‘Star Wars: Force Awakens’   เข้าฉาย เป็นอันยืนยันได้ว่าแฟนๆทั่วโลกตั้งตารอคอยภาพยนตร์เรื่องนี้มากแค่ไหน เพราะรายงานล่าสุดอย่างเป็นทางการได้ประกาศออกมาแล้วว่า Star Wars 7 นั้นทำรายได้พุ่งสูงจนเป็นอันดับหนึ่ง ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดการ ในฝั่งอเมริกา

Star Wars 7

เอาชนะ Avatar ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย (Avatar ทำเงินรอบโลกไปได้ $760.5 ล้านเหรียญโดยการเข้าฉายกว่า 7 เดือน รวมถึงการเข้าฉายของ Avatar: Special Edition ด้วย)

แต่สำหรับรายได้ของ Star Wars 7 นั้นกำลังจะพุ่งไปถึง $800 ล้านเหรียญหลังจากการเข้าฉายในประเทศ โดยอัพเดทรายได้ล่าสุดประจำวันที่ 7 มกราคม 2016 สตาร์วอร์ทำเงินไปแล้ว $764.4 ล้านเหรียญ โดยรวมแล้วใช้เวลาแค่ 20 วันหลังเข้าฉาย

โดยรายได้นี้ยังไม่รวมรายได้จากประเทศจีนซึ่ง Star Wars 7 จะเข้าฉายวันที่ 9 มกราคมนี้ ดังนั้นเป็นไปได้สูงว่า Star Wars จะสร้างปรากฎการใหม่ของการเป็น ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดการทั่วโลกโดยล่าสุดหนังทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า $1.57 พันล้านเหรียญทั่วโลก และดูเหมือนจะไต่ไปถึง $2 พันล้านเหรียญได้อย่างแน่นอนเร็วๆนี้

เว็บไซต์ Box Office จำนวนมากคาดการณ์ว่าหนังจะทำเงินได้กว่า $2.2 – $2.4 พันล้านเหรียญ ซึ่งอาจเอาชนะแชมป์ตอนนี้คือ Avatar ซึ่งมีรายได้สูงสุดทั่วโลก $2.78 พันล้านเหรียญก็เป็นได้

นี่คือ 5 อันดับหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลทั่วโลก

  • Avatar – $2.788 billion
  • Titanic – $2.186 billion
  • Jurassic World – $1.669 billion
  • Star Wars: The Force Awakens – $1.576 billion
  • Marvel’s The Avengers – $1.519 billion

, , ,

Comment

Comment:

Tweet