อย่างที่ทราบกันดีว่าดาราระดับ เอลิส ของฮอลลีวู้ดนั้น สามารถเลือกจะรับ หรือไม่รับ งานแสดงแบบไหนอะไรก็ได้ แต่พวกเขาจะเคยมั้ยที่รู้สึกเสียดายทีหลังเมื่อบทนั้นดังเปรี้ยงขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในวงการหนังที่จะมีการเดินสายแคสติ้งตัวละครสำหรับบทต่างๆ และไม่ว่าคุณจะทราบหรือไม่ แฮริสัน ฟอร์ด ก็ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกๆที่จะมารับบท Han Solo และสการ์เล็ต โจแฮนสัน ก็ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่จะมารับบท Black Widow เช่นกัน ลองมาดูกันว่าหนังเรื่องไหนที่ตัวละครหลัก เคยถูกทาบทามเป็นคนอื่น

มาดูกันดีกว่า ว่าใครบ้างที่เคยถูกเสนอชื่อให้ร่วมงานในหนังดังหลายๆเรื่องที่คุณอาจเคยดู

บิล เมอร์เรย์ ปฎิเสธบทใน “Forrest Gump”

และแน่นอน กลายเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับ ทอม แฮงส์ ไป โดยบิลกล่าวว่า ถึงแม้เค้าจะเคยอ่านหนังสือแล้วก็ตาม แต่เมื่อ โฮเวิร์ด สเติร์น มาชวนให้ไปแสดง เขากลับปฎิเสธไปโดยไม่อ่านบทด้วยซ้ำและบอกว่า เขาไม่รู้จักเนื้อหาหลักของหนังเรื่องนี้มาก่อน

แมท เดมอน ปฎิเสธบท Harvey Dent ใน “The Dark Knight”

แมท เคยได้รับข้อเสนอให้มารับบทเป็น ฮาร์วีย์ เดนท์ ตัวร้ายในหนังแบทแมนของ คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ แต่เขาไม่สามารถรับบทนี้ได้เพราะเหตุผลเกี่ยวกับเรื่องเวลา

ลีโอนาโด ดีคาปริโอ ปฎิเสธบทฆาตกรใน “American Psycho”

ลิโอนาโดปฎิเสธค่าตัวกว่า 20 ล้านเหรียญที่ทางสตูดิโอเสนอให้สำหรับบทฆาตกรต่อเนื่องใน “American Psycho”  และคนที่ได้รับบทนี้ไปคือ คริสเตียน เบล ซึ่งกลายเป็นบทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก

คริสเตียน เบล ปฎิเสธบท “James Bond”

ไม่เคยทราบมาก่อนว่า เบล เคยได้รับการเสนอให้รับบทเจมส์ บอนด์ ด้วย แต่เขากล่าวปฎิเสธไปด้วยเหตุผลที่ว่า “หนังดูอังกฤษจ๋าเกินไป” และสุดท้ายบทก็ตกไปเป็นของ แดเนียล เคร็ก

แองเจลิน่า โจลี่ ปฎิเสธบทนำใน “Gravity”

นางเอกสาว แองเจลิน่า โจลี่ ปฎิเสธที่จะรับบทนำในหนังไซ-ไฟ ดราม่า ในอวกาศเรื่อง  “Gravity” ซึ่งตอนแรกเธอถูกวางตัวเอาไว้ เธอปฎิเสธบทนี้เมื่อปี 2010 บทจึงตกไปเป็นของ แซนดร้า บูลล็อค และแซนดร้า พาบทนี้ให้เข้าชิง ออสก้า และลูกโลกทองคำปี 2014 และหนังยังกวาดรางวัลไปได้อีก 7 รางวัลรวดจากเวทีออสก้า

เอมิลี่ บลันท์ ปฎิเสธบท Black Widow

ซึ่งบทนี้ตกไปเป็นของดาราสุดเซ็กซี่ สการ์เลต โจแฮนสัน ซึ่งภายเอมิลี่กล่าวว่า เธอไม่ได้เสียดายที่เสียบทนี้ไป และยังเปิดรับที่จะแสดงบทในหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรืองอื่น “ฉันไม่เคยเสียใจค่ะที่ไม่ได้ทำอะไรบางอย่าง ฉันรับบทนี้ไม่ได้เพราะตอนนั้นฉันติดสัญญาบางอย่างอยู่ แต่สการ์เล็ตก็สร้างผลงานที่มหัศจรรย์! ฉันรัก The Avenges นะ และฉันคิดว่ามันเป็นหนังที่ดีจริงๆ

เอียน แมคเคลเลน ไม่รับบท Dumbledore

เซอร์เอียน เคยถูกเสนอให้ร่วมงานในหนังแฟนตาซีชื่อดังอย่าง Harry Potter แต่เขาปฎิเสธไป แน่นอน เพราะเขารับบทเป็นพ่อมดแกนดัล์ฟ ใน  “The Lord of the Rings”  นั่นเอง นอกจากนี้ยังดูเหมือตัว เซอร์เอียนกับอดีตดัมเบิลดอร์อย่าง Richard Harris จะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อกันนัก เซอร์เอียนคิดว่าเขาไม่ควรมีส่วนร่วมกับงานของแฮร์ริสจะดีกว่า

จอร์ช ฮาเน็ต ปฎิเสธบท ซุปเปอร์แมนใน “Superman Returns”

จอร์จ เปิดเผยว่าเขาเกือบได้เล่นหนังซุปเปอร์ฮีโร่หลายครั้ง ทั้ง ซุปเปอร์แมท และสไปเดอร์แมน แต่เขาปฎิเสธไปเพราะเขารู้สึกว่าไม่อยากให้คนติดภาพว่าเขาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตัวใดตัวหนึ่ง “ผมไม่อยากถูกมองว่าเป็นซุปเปอร์แมนตลอดทั้งชีวิตการทำงานของผมหรอกครับ ตอนนั้นผมอายุ 22 แต่ก็รู้สึกว่ามันอันตราย”

Chris Pratt

คริส แพรทท์ เคยปฎิเสธบท สตาร์ ลอร์ด ใน  “Guardians of the Galaxy” มาแล้ว!

แม้บทนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทสร้างชื่อให้กับ คริส แพรทท์ แต่เขาเคยเปิดใจว่า เคยปฎิเสธบทนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ด้วยสาเหตุที่ว่า อ้วนเกินไป แพรตต์กล่าว “ผมอาจจะกลัวล่ะมั้ง ผมคิดว่าผมอ้วนเกินกว่าจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่” แต่แล้วแพรตต์ก็สร้างปรากฎการใหม่ให้กับบท สตาร์ ลอร์ด

คริส แพรทท์, คริสเตียน เบล, บิล เมอร์เรย์, ลีโอนาโด ดิคาปริโอ, เอมิลี่ บลันท์, เอียน แมคเคลเลน, แมท เดมอน

Comment

Comment:

Tweet

จริงค่ะเราไม่ถูกจริตกับหนังแนวนี้เท่าไหร่เลย ส่วนเซอร์เอียนนี่เหมือนแกโดนป๋า แฮรริสแขวะว่าเป็นนักแสดงที่แบบว่าแย่อะไรแบบนี้ แกเลยคิดว่าอย่าไปรับบทต่อมาเสียจะดีกว่า

#2 By Itsmp on 2016-01-24 05:35

อาา... พูดถึง Gravity ที่ Sandra ลอยไปมาอยู่ในอวกาศ เราหลับตั้งแต่ 45 นาทีแรกจนนางพายานพุ่งลงคลองได้ ตื่นตอนนั้นพอดีเลยจ้า อันนี้เพิ่งรู้เลยนะเนี่ยว่า Sir Ian ไม่รับบท Dumbledore เพราะว่าไม่กินเส้นกับ Richard Harris เข้าใจมาตลอดว่า เป็นพ่อมดใน LOR แล้วเลยพอ

#1 By Chibi Nya on 2016-01-22 01:40