ต้องเห็นด้วยกับความจริงที่ว่า การทานอาหารอย่างผิดๆนั้นทำให้รูปร่างของคุณเผยให้เห็นถึงผลการไม่ดูแลตัวเอง บางครั้งเครื่องดื่มที่คุณเลือกดื่มเข้าไปโดยไม่ทราบเลยว่ามันไปทำสร้างไขมันพอกพูนให้กับคุณอย่างไรบ้าง

เรามีลิสรายการเครื่องดื่มที่แย่ที่สุดที่ทำให้คุณ อ้วน อ้วน อ้วน ทีนี้คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้เสีย

Drink that make you Fat

โซดา

แม้โซดาจะเป็นเครื่องดื่มที่ปราศจากแคลอรี่ก็ตาม แต่จากการวิจัยพบแล้วว่า การดื่มโซดาเป็นประจำกลับเพิ่มน้ำหนักให้คุณได้  การดื่มโซดาประเภทที่ผสมสารให้ความหวานก็ทำให้คุณลดน้ำหนักได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น แถมยังทำให้คุณติดรสหวานมากจนเกินไปอีกด้วย

น้ำผลไม้สำเร็จรูป

หากคุณคิดว่าการทานน้ำผลไม้นั้นเป็นหนทางเพื่อสุขภาพ คุณคิดถูกเพียงครึ่งเดียว น้ำผลไม้สำเร็จรูป เป็นตัวเลือกสุดห่วยหากคุณเลือกดื่มผิดยี่ห้อ เพราะบางยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมของน้ำตาล และสารให้ความหวานต่างๆมากกว่าน้ำอัดลมเสียอีก ทางที่ดีแนะนำให้คุณคั้นน้ำผลไม้สดๆทานเองจะได้คุณค่าทางสารอาหารโดยปราศจากน้ำตาลส่วนเกิน

เครื่องดื่มชูกำลัง

เครื่องดื่มชูกำลังส่วนมากจะผลิตมาเพื่อให้คุณรู้สึกสดชื่นมีพลังงาน ดังนั้น เขาจะใส่สารกระตุ้นต่างๆรวมถึงน้ำตาลประเภท กลูโคส ฟรุกโตส เพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว หากคุณทานอย่างไม่ระวัง ไขมันจะมาสะสมแน่นอน คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มชูกำลังได้หากคุณมั่นใจว่าออกกำลังกายหนักเพียงพอ

กาแฟตามร้าน

ต้องใช้คำว่ากาแฟตามร้าน เพราะกาแฟไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้คุณอ้วน แต่กาแฟตามร้านขายมากใส่ท้อปปิ้งมากมาย ทั้งครีม ไซรับ น้ำตาล นมข้น แน่นอนกาแฟเหล่านี้สามารถมีแคลอรี่พุ่งสูงถึง 570 แคลอรี่ต่อแก้วได้เลยทีเดียว

เครื่องดื่มประเภท Cooler และ ค็อกเทล

ฟังดูเหมือนคูลเลอร์จะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอระดับเบาๆ แต่ใน 12 ออนซ์ของคูลเลอร์นั้นให้แคลอรี่ถึง 190 แคลอรี่ ส่วนค็อกเทลอย่าง  white Russian   อาจสร้างพลังงานให้คุณได้ถึง 700 แคลอรี่ต่อแก้ว

เป็นอย่างไรบ้างเมื่อได้ทราบแล้วว่าเครื่องดื่มชนิดใดที่ทำให้คุณอ้วน ดังนั้น หากสามารถหลีกเลี่ยงหรือลดการบริโภคก็จะช่วยคุณได้มากในการลดความอ้วนเลยทีเดียว

ลดความอ้วน, เครื่องดื่ม, เลือกอาหาร, ไดเอท

Comment

Comment:

Tweet