รีวิวหนัง : อวสานโลกสวย

posted on 25 Jan 2016 07:07 by itmyprecious in REVIEW-Film directory Entertainment

“อวสานโลกสวย” หนังไทยที่กำลังมีกระแสมาแรง กับหนังที่ทำออกมาเสียดสีสังคมในปัจจุบัน ที่มองคนแค่จากโปรไฟล์บนโลกโซเชียลมีเดียแสดงออกแต่ความโลกสวยให้คนอื่นดู หนังเล่าถึง เกรซ อดีตเน็ตไอดอล ผู้เคยมีปมจากการเคยเป็นเน็ตไอดอล เธอเกิดรู้สึกเกลีดและหมั่นไส้เน็ตไอดอลคนดัง “เอแคร์และเปิ้ล” สองสาวซึ่งกำลังฮอตในโลกโซเชียลมีเดีย เกรซ ได้ร่วมมือกับ แจ๊ค หนุ่มโรคจิตที่เป็น FC ของสองสาว
อวสารโลกสวย

กลายเป็นคู่หูจิตป่วงจึงเริ่มตามประกบติดแคร์และเปิ้ล โดยตามจากโลเกชั่นที่พวกเธอแชร์นั่นหล่ะ พาตัวพวก “เอแคร์และเปิ้ล” มากักขังและหวังทำร้ายให้ได้เจอกับความเป็นจริงอันโหดร้าย ซึ่งนี่เป็นการสื่อให้เราๆท่านๆทราบไปในตัวด้วยว่า การเปิดเผยเรื่องทุกเรื่องบนพื้นที่ที่คุณเรียกว่าเป็น “พื้นที่ส่วนตัว” แต่ความจริงมันไม่ใช่ และเป็นอันตรายอย่างมาก

สำหรับบทหนังดูจะแรงและแหวกแนวจากหนังไทยทั่วไป เพราะเป็นหนังที่เล่นกับความรู้สึกและจิตใจของตัวละครอย่างมากโดยแทบจะไม่มีออพชั่นช่วยเสริมเป็นพิเศษ “อวสานโลกสวย” ที่ดูเหมือนจะเริ่มต้นสวยๆเบาๆแต่กลับค่อยๆเพิ่มความพีคขึ้นๆ จากความโรคจิตของตัวละครอย่างเกรซ และความหื่นกระหายใคร่อยากทางเพศของ แจ๊ค

ซึ่งฉากที่จับตัว เอแคร์และเปิ้ล มากักขังทนมานอย่างจิตสุดๆนั้นแสดงออกได้ถึงแรงความริษยาหมั่นไส้ อยากจะทำร้าย ของผู้หญิงที่มีต่อผู้หญิงด้วยกัน ก็เปรียบเสมือนคอมเม้นท์ที่ด่ากันไปมาตามโลกอินเตอร์เน็ต เพียงแต่หนังได้หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาและแสดงออกโดยคนจริงๆ

หนังใช้เทคนิคการตัดต่อฉากสลับไปมาค่อนข้างบ่อยระหว่างพาร์ทอดีต ซึ่งเป็นที่มาที่ไปของความโรคจิตของตัวละคร เกรซ และฉากปัจจจุบันที่ว่าทำไมเธอจึงต้องทำแบบนี้ ซึ่ง Itsmp มองว่า ผกก ทำออกมาค่อนข้างดีเพราะอธิบายได้ผู้ชมเข้าใจถึงเหตุผลของตัวละครได้อย่างถูกจังหวะ

แม้ว่าหนังจะยังไม่ได้มีบทที่ล้ำลึกเพอร์เฟคเท่าหนังฮอลลีวูดก็ตาม แต่จัดได้ว่า “อวสานโลกสวย” จะเป็นหนังที่พลิกวงการหนังไทยให้พัฒนาขึ้นไปอีกระดับกับเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ และกล้าเปิดเผยฉากแรงๆได้โดยไม่แคร์คำวิจารณ์

อีกอย่างที่น่าชื่นชมคือ การแสดงของดาราวัยรุ่นอย่าง สายป่าน อภิญญา ซึ่งเราไว้ใจเธออยู่แล้วในเรื่องการแสดงจากที่ติดตามผลงานก่อนๆของเธอมา เรียกได้ว่าจิตแบบสุดขั้ว ฉากดาร์กๆเป็นอะไรที่สายป่านเอาอยู่จริงๆ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบหนังแนวจิตๆ ทำร้ายจิตใจคนดู อวสานโลกสวย เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราเชียร์

คะแนนรวม = 8.6/10

รีวิวหนัง, อวสานโลกสวย

Comment

Comment:

Tweet

cool

#3 By sthepakul on 2016-10-08 22:27

เราว่าสำหรับคนที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องตัดฉาก มันจะสับสนพอควรนะคะสำหรับเรื่องนี้

ถ้าอดีตก็น่าจะมีจุดที่ดูแล้วรู้ว่าเออ นี่เราดูอดีตอยู่นะ เช่นทรงผมของตัวละครอ่าค่ะ เพราะบางทีเราก็สับสน55555 สายป่านผมยาวทั้งเรื่องเลย

เนื้อหาค่อนข้างยืดเยื้ออย่างตอนทำร้ายร่างกาย เรารู้สึกยังไม่พีคอ่ะ แต่นับว่าเรื่องนี้ก็เริ่มได้ดีสำหรับแนวจิตๆ อ่ะเนอะ

#2 By coffeelover on 2016-06-10 14:02

รีวิวดีจังเลยค่าา ^^ ขอยคุณน้าที่แชร์มหได้อ่าน :)

#1 By pluem1212 on 2016-02-20 13:15