12 ข้อที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ Batman

Batman เป็นทั้งภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังของ DC comic วันนี้เรามีข้อเท็จจริงต่างๆที่คุณอาจไม่เคยทราบเกี่ยวกับ Batman มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน มาเริ่มกันเลย!

Batman

ในตุรกี มีเมืองที่ชื่อ Batman (แต่อ่านว่า บาตมัน)

แม้จะไม่ทราบว่ามีแบทแมนอาศัยอยู่หรือไม่ แต่เมืองนี้ก็เป็นเมืองที่สวยงาม

Batman

เบน เอฟเฟลค เป็นดาราชายคนเดียวที่เคยได้สวมทั้งชุดแบทแมน และ ซุปเปอร์แมน!!

เบนเคยแต่งชุดเป็นซุปเปอร์แมน ในภาพยนตร์เรื่อง Hollywoodland หนังดราม่า สืบสวนสอบสวน ที่เข้าฉายในปี 2006  เบนแสดงเป็นดาราฮอลลีวู้ด  George Reeves ผู้ถูกฆาตรกรรมอย่างลึกลับ นำแสดงโดย เอเดรียน โบรดี, ไดแอน เลน

Dark Claw

ในปี 1996 ทั้ง DC และ  Marvel ต่างเผยแพร่ตัวละครที่นำเอา แบทแมน และ วูฟเวอร์ลีน มาผสมรวมกัน กลายเป็น Dark Claw

Dark Claw เป็นตัวละครในจักรวาล Amalgam ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่สองค่ายยักษ์จับมือกันเอาซุปเปอร์ฮีโรมาผสมกัน นอกจาก ตัวละคร Dark Claw แล้วยังมี  Super Soldier (ซูเปอร์แมน + กัปตันอเมริกา) และ   Spider-Boy  (Ben Reilly + Conner Kent)

Batman

ทอม ฮาร์ดี ผู้รับบท Bane ต้องใส่รองเท้าเสริมส้นสูงกว่า 3 นิ้ว

ในภาค The Dark Knight Rises ตัวร้ายอย่าง ทอม ฮาร์ดี เพื่อที่เขาจะได้สูงพอๆกับ คริสเตียน เบล เหตุผลเพื่อที่ Bane จะได้มองเห็นเข้าไปในตาของแบทแมน

Batman

เควนติน แทแรนติโน ดูเหมือนจะไม่ชอบแบทแบท

เพราะเขาคิดว่าแบทแมน ไม่ใช่ตัวละครที่น่าสนใจ โดยครั้งหนึ่งเควนตินเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ทำไมบทแบทแมนถึงไม่น่าสน? เพราะสำหรับนักแสดงแล้วมันไม่ค่อยมีอะไรให้เล่นนัก ผมคิดว่า ไมเคิล คีตัน ทำมันได้ดีที่สุดแล้ว ผมหวังว่าเบน เอฟเฟลค จะโชคดีกับบทนี้นะ คุณรู้มั้ย ใครเป็นแบทแมนได้ดีที่สุด? ผมว่า อเล็กซ์ บาลวินด์”

Batman

เคยมีภาพยนตร์เรื่อง “Batman fights Dracula” ที่ถูกสร้างในปี 1967

ตอนนั้นบทแบทแมนถูกแสดงโดย จิง อบาลอส และ ดันเต้ ริเวอโร่ รับบทแดรคคูล่า กำกับโดย  Andy Warhol  แต่ไม่เคยได้เข้าฉายจนทุกวันนี้

Batman

แบทแมน ได้รับแรงบันดาลใจจาก da Vinci และ โซโร

กล่าวว่าปีกของแบทแมทนั้นถูกร่างขึ้นจากภาพร่างปีกอุปกรณ์การบินของดาวินชี่ ชุดและสัญลักษณ์ของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง  “Bat whisperers” ปี 1930 และ หน้ากากของเขาได้รับจาก  “The Mask of Zorro” 1920,

 

แม้ The Dark Knight จะไม่ใส่คำว่า Batman ลงไปในชื่อหนัง แต่ก็ยังถูกฟ้องร้องจากตุรกี

ในช่วงปี 2008 ก่อนที่ DVD จะจัดจำหน่าย  Warner Brothers ดูเหมือนจะถูกฟ้องร้องจาก ทางตุรกีว่าชื่อไปซ้ำกับเมือง Batman (ในข้อแรกนั่นหล่ะ) แม้ว่าเมืองนั้นจะอ่านว่า บาต-มัน ก็ตาม

Wayne Manor

เมือง ก็อธแธมเกือบจะถูกตั้งเป็นเมืองหนึ่งรัฐแคลิฟอร์เนีย

นี่เป็นเรื่องจริง โดย  Joseph F. Lewis ผู้เป็นเจ้าของไนท์คลับแห่งหนึ่ง ณ. เมืองซันนีเวล ได้เปลี่ยนให้พนักงานในร้านแต่งตัวเป็น แบทแมน และ แคทวูเมน และตกแต่งร้านให้เข้ากับธีมแบทแมน โดยตั้งชื่อร้านเป็น “Wayne Manor” ในช่วงพีคของแบทแมทในปี 1966  Lewis ได้ พยายามกล่อม สภาเมืองซันนีเวลให้เปลี่ยนชื่อเมืองเป็น “Gotham City”

Batman

Batman เคยถูกสร้างเป็นหนังครั้งแรกในปี 1943 ในชื่อ The Batman

หนังถูกสร้างในช่วงที่เกือบจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 แสดงนำโดย เลวิส วิลสัน เป็น บรูซ เวย์น และ ดักลาส ครอฟท์ เป็นโรบิน ต่อกรกับ สายลับญี่ปุ่นชื่อดร. ดากะ

ตัวตนของแบทแมนไม่เคยเป็นความลับ

ข้อนี้เป็นข้อเท็จจริงอย่างที่สุดคือ ตัวตนของแบทแมนไม่เคยเป็นความลับเพราะอย่างหนึ่งที่ทุกคนรู้คือ แบทแมท กับบรูซ เวย์น คือคนเดียวกัน

Helena Wayne

แบทแมน แต่งงานกับ แคทวูเมน

มีตอนหนึ่งในคอมมิคที่เล่าถึงมิติคู่ขนาน (หรือที่รู้จักกันในนาม โลกที่ 2) บรูซ เวย์น แต่งงานกับ เซลิน่า ไคล์ และมีลูกสาวชื่อ เฮเลน่า เวย์น ผู้ซึ่งกลายมาเป็น Huntress

Bat whisperers, Batman, ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหนัง, วูฟเวอร์ลีน, ฺBatman Facts

สายคนชอบหนัง ดาราฮอลลีวู้ด มาร่วมพูดคุยกับเราที่ FB ข่าวบันเทิงต่างประเทศ

Comment

Comment:

Tweet

เยี่ยมครับ

#6 By GotenGroup on 2017-05-12 21:14

เห.. เพิ่งรู้เลยนะว่า Dark Claw มีที่มาแบบนี้...

ก็เคยสงสัยอยู่หรอกว่าตัวนี้ทำไมมันดูเหมือนเอาฮีโร่สองตัวมามิกซ์กัน

#5 By Chibi Nya on 2016-09-10 01:52

ตอนนี้อยากให้เมืองไทยมีแบทแมนจริงๆมาก เหมือนกอตแธมเข้าไปทุกทีละ

#4 By nao69412 on 2016-06-08 19:14

Thanks you

#1 By Macbook Pro on 2016-04-21 23:02