อย่างที่ทราบกันดีว่า อนิเมชั่นของ Pixar นั้นมักจะมีสัญลักษณ์ หรือนัยยะอะไรแบบแฝงอยู่เสมอ เรามาลองดูกันให้ชัดๆดีกว่า ว่าอะไรบ้างที่ Pixar ต้องการจะบอกคุณ

Pixar Easter Egg

A113

คำนี้สำคัญอย่างไร ทำไม wikipedia ถึงกับมีเพจหนึ่งเพื่อคำว่า A113 โดยเฉพาะ คำตอบคือว่า A113 คือเลขที่ห้องที่ใช้สำหรับออกแบบตัวละครของ  CalArts ซึ่งผู้ออกแบบตัวละครอย่าง Brad Bird และ John Lasseter ใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องนี้   นี่เองเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณถึงเห็นเลขนี้บ่อยๆในทุกชนิดของ ภาพยนตร์ การ์ตูน และรายการโทรทัศน์

Pixar Easter Egg

รถขายพิซซ่าของ Pizza Planet

หลังจากมีบทบาทใน  Toy Story รถส่งพิซซ่าของ Pizza Planet ก็แทบจะไปโผล่ในภาพยนตร์การ์ตูนทุกเรื่องของ Pixar ยกเว้นก็แค่เรื่อง The Incredibles แถมไปโผล่โดยไม่สนใจเรื่องยุคสมัยอีกด้วย เพราะเห็นได้ชัดว่ามันเป็นโผล่เป็นรูปแกะสลักที่ร้านของแม่มดในเรื่อง  Brave

Pixar Easter Egg

Buy n Large

Buy n Large เป็นบริษัทที่เกิดขึ้นในจักรวาลของ Pixar โลโก้นี้ถูกเผยให้เห็นครั้งแรกในเรื่อง Wall-E มันเป็นกลุ่ม บริษัทยักษ์ใหญ่ที่อาจมีส่วนรับผิดชอบในการล่มสลายของมนุษยชาติ สัญลักษณ์นี้ถูกเผยให้เห็นอีกครั้งในเรื่อง Up และในก้อนแบตเตอร์รี่ของ บัซ ไลท์เยียร์ ใน  Toy Story 3 และที่ประตูโรงแรมใน Toy Story of Terror.

Pixar Easter Egg

Dinoco

บริษัทนี้ ถูกเผยครั้งแรกใน  Toy Story และดูเหมือนพวกเขาได้มาเป็นสปอนเซอร์ให้กับรถในเรื่อง Cars อีกด้วย

Pixar Easter Egg

Flik กับ Heimlich ใน  ‘Toy Story 2’

แม้ว่า บัซ จะมองไม่เห็นก็ตาม แต่เจ้า หนอนผีเสื้อและมดจาก A Bug’s Life ก็มาโผล่ใน  ‘Toy Story 2’

Pixar Easter Egg

รถบ้าน

รถบ้านที่เคยเปิดเผยใน A Bug’s Life ดูเหมือนจะเป็นคันเดียวกับรถที่  Randall ผลักประตูออกมาในตอนจบของ  Monsters, Inc. ซึงจากในภาพเราจะเห็นทั้ง รถบ้านและรถส่งพิซซ่าของ Pizza Planet จอดอยู่คู่กัน

Pixar Easter Egg

ตุ๊กตานีโมใน Monsters, Inc.

เราจะได้เห็นว่าแม่หนูน้อย Boo ส่งของเล่นเป็นตุ๊กตาปลานีโมให้กับ Sully และที่ทำให้เราแปลกใจคือ ฉากนี้ถูกเปิดเผยก่อนที่ Finding Nemo จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ถึง 2 ปี

Pixar Easter Egg

การ์ตูนเรื่อง ‘Mr. Incredible’

คราวนี้คุณจะได้เห็นว่าเด็กชายที่นั่งรอหมอฟัน กำลังถือหนังสือการ์ตูนเรื่อง ‘Mr. Incredible’  ซึ่งก็อีกนั่นแหระ ฉากนี้ถูกเผยแพร่ก่อน The Incredibles จะเข้าโรงถึง 1 ปี

Pixar Easter Egg

โปสการ์ดจาก คาร์ล และ เอลลี่

ใน  Toy Story 3 คุณจะเห็นแว็บๆว่ามี โปสการ์ดจากคู่รัก คาร์ล และ เอลลี่ เฟรดริกเซ่น จากอนิเมชั่นเรื่อง Up ถูกปักหมุดอยู่บนผนัง

Source. Zimbio

Comment

Comment:

Tweet